[Fic Hannibal]Murderer - Part1/2

posted on 18 Jul 2013 23:44 by windmill in Hannibal directory Fiction
 
  อดรนทนไม่ได้ ให้รออีกเป็นปีกว่าจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอบิเกลนี่ ฉันก็ฟุ้งซ่านได้อีกเยอะเลยนะเนี่ย มาลองสันนิษฐานคดีแบบวิลดูดีกว่า~   This is my design! (เดี๋ยวไบรอันก็มาเฉลยละ ขอเวิ่นก่อน)
 
 
   วิล กราแฮม เจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษของเอฟบีไอ ได้มาหยุดยืนอยู่หน้ากระท่อมไม้กลางป่า อดีตสถานที่จัดแสดงผลงานของแกเร็ต เจคอบ ฮอปส์ เขาไม่รู้ว่าตนมาอยู่ในสถานที่แห่งนี้ได้ยังไง เขาจำได้เพียงว่า ตัวเองอยู่ในห้องโดยสารบนเครื่องบิน หลังจากนั้นเขาก็มายืนอยู่ที่นี่
 
     เวลาห่างกันถึง 5 ชม. 
 
   วิลมองนาฬิกาข้อมือ  ใกล้ช่วงพลบค่ำเข้าไปทุกที ช่วงเวลาที่หายไปจากความคิด ทำให้เขาเริ่มจะเป็นห่วงอบิเกล เธอหายไปทั้งที่เดินทางมาด้วยกัน เขารู้ดีว่าอบิเกลไม่ค่อยเชื่อใจตัวเขาซักเท่าไรนัก นั่นอาจเป็นเหตุให้เธอพยายามอยู่ให้ห่างจากเขา ยิ่งคิดความกังวลกยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ชายหนุ่มจึงตัดสินใจเดินเข้าไปสำรวจข้างในกระท่อมก่อนที่จะย้อนกลับไปที่บ้านของอบิเกล
 
   ภายในบ้านมีแต่เพียงความว่างเปล่า ชายหนุ่มจึงเดินขึ้นไปสำรวจชั้นบน ท่ามกลางประติมากรรมเขากวางที่รายล้อมทั่วทั้งห้องนั้น กลับมีหญิงสาวถูกมัดติดไว้กับเก้าอี้อยู่ตรงกลางห้อง
 
     " อบิเกล! "
 
    วิลรีบวิ่งเข้าไปช่วยอบิเกลทันที แต่เธอไม่ได้สติ ไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้าย วิลพยายามแก้มัดให้เธอ ทันใดนั้นวิลก็รู้สึกถึงบางสิ่งใกล้เข้ามา ยังไม่ทันจะได้หยิบปืนขึ้นมาป้องกันตัว ลำคอของเขาถูกรัดอย่างรุนแรง กดหลอดลมจนแทบหายใจไม่ออก ยิ่งขัดขืนลำคอก็ยิ่งถูกรัดมากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนที่วิลจะหมดสติไป เขาพยายามหันปากกระบอกปืนไปทางคนร้าย มือจากทางด้านหลังสวมทับมือของเขาบังคับทิศทางของปืนให้หันกลับมา มันถูกเลื่อนจนาถึงศรีษะของเขา คนร้ายกดนิ้วของวิลให้ค่อยๆเหนี่ยวไกอย่างช้าๆ
 
    เมื่อคนร้ายเห็นว่าวิลหยุดขัดขืน เขาจึงถูกปล่อยตัวให้เป็นอิสระ ชายหนุ่มล้มลงกับพื้น ก่อนที่เปลือกตาของเขาจะปิดสนิท บุคคลปริศนาได้มาหยุดยืนอยู่ตรงหน้าเขา วิลเหลือบมองอย่างไม่เชื่อสายตาตนเอง
 
     แกเร็ต เจคอบ ฮอปส์ 
 
    จากนั้นทุกสิ่งก็ดับวูบลง...
 
.
.
.
.
.
.
.
 
    วิลค่อยๆลืมตาอย่างช้าๆ  ภาพเบื้องหน้าคือกระท่อมของแกเร็ต เจคอบ ฮอปส์ เขารู้สึกสับสนกับความคิดของตนเอง มันเหมือนกับว่าเขาเคยยืนอยู่ตรงนี้มาก่อนแล้ว เมื่อหยิบนาฬิกาขึ้นดูกลับพบว่าเวลาห่างจากตอนที่อยู่สนามบินแค่สามชม.เท่านั้น
 
     บางที....ฉันอาจคิดไปเอง
 
    ชายหนุ่มจึงเดินเข้าไปสำรวจภายในกระท่อม มีเสียงบางอย่างดังมาจากด้านบน วิลพยายามรักษาฝีเท้าให้เงียบที่สุด เมื่อเดินขึ้นมากลับพบว่า นั่นคือเสียงของใบเลื่อยที่เสียดสีกับเขากวางโดยฝีมือของเจคอบ ฮอปส์  มีเลือดไหลออกมาจากตรงที่ถูกเลื่อยทั้งๆที่มันไม่น่าจะเป็นไปได้ เมื่อเขากวางหลุดออกจากกัน แกเร็ต เจคอบ ฮอปส์ ส่งเขากวางอันนั้นให้แก่วิล
 
     " มันเป็นของขวัญสำหรับคุณ "
 
    วิลมองสิ่งที่อยู่ในมือ แล้วเขาก็ต้องตกตะลึง เมื่อมือของเขาถูกอาบไปด้วยเลือด ไม่เพียงแค่ที่มือเท่านั้น ตอนนี้ห้องทั้งห้องกำลังเปลี่ยนเป็นสีแดงสด บุคคลเบื้องหน้ายิ้มให้แก่เขา
 
     " วิล คุณคือฆาตกร เรา...คือคนๆเดียวกัน "
 
     ทันใดนั้นห้องทั้งห้องก็กลายเป็นทะเลเลือด ชายหนุ่มพยายามหาทางหนี เมื่อขาของเขากำลังถูกดึงให้จมลงไปเรื่อยๆ
 
.
.
.
.
.
 
     " วิล... วิล "
 
    ดร.เลคเตอร์ พยายามเรียกสติคนตรงหน้า ชายหนุ่มไข้ขึ้นสูง มีอาการชักไม่รับรู้กับสิ่งรอบข้าง ฮันนิบาลรู้วิธีรับมือกับสถานการณ์ตรงหน้าเป็นอย่างดี เพราะวิลเคยมีอาการแบบนี้ปรากฏมาแล้วที่บ้านของตน เขาจึงแค่รอเวลาให้วิลสงบลง
 
  ดร.เดินไปดูอาการของหญิงสาวที่ถูกมัดอยู่กับเก้าอี้เพื่อเช็คชีพจร หัวใจเริ่มเต้นช้าลงเนื่องจากเสียเลือดจากบาดแผลที่ใบหูไปมาก แผลที่ฉีกขาดโดนเส้นเลือดใหญ่ เลือดจึงทะลักออกมาออกมาไม่หยุด อบิเกลยังคงประสองสติไม่ให้หลับไปเสียก่อน ใบหน้าของเธอเริ่มไร้สีเลือด
 
    " อย่ามองฉันอย่างนั้น อบิเกล นั่นไม่ใช่ฝีมือของฉัน "
 
    ดร.เลคเตอร์ส่งสายตาไปทางวิล ที่ยืนกำใบหูไว้ในมือจนแน่น
 
   " ขอโทษนะ ฉันเสียใจจริงๆที่ไม่อาจช่วยเธอได้ "
 
    ฮันนิบาลเดินอ้อมไปที่ด้านหลังของวิล  เขาโอบแขนทั้งสองข้าง บังคับให้วิลขยับตามราวกับหุ่นเชิด  ชายหนุ่มถูกดึงให้หมุนไปรอบๆห้อง ทั้งคู่ดูเหมือนกำลังเต้นรำอยู่บนเวที โดยมีอบิเกลเป็นผู้ชมการแสดงครั้งนี้
 
    น้ำตาของหญิงสาวไหลอาบแก้มกับภาพเบื้องหน้า ไม่รู้ด้วยความรู้สึกไหนกันแน่
 
    เสียใจที่ตนเองต้องจบชีวิตลง หรือเสียใจที่ไว้ใจคนผิดกันแน่ ...
 
 
TBC.
 
ตัดชับๆ ยังไม่รู้จะจบประมานไหนดี ถ้าอ่านไม่รู้เรื่องก็ต้องขออภัยนะคร๊าาาาา
อยากให้มันดูสับสนเหมือนกับความคิดของวิล
 
กวาง-อบิเกล , แกเร็ต-ดร.เลคเตอร์ นั่นเอง
 
เดี๋ยวเหลืออีกหน่อยค่อยมาต่อ
 
ก่อนไป เอา Gag reel ไปดู อันนี้น้ำจิ้ม ฉบับเต็มรอนิดส์
 
 "  I'm Out!!! "
 
 

Comment

Comment:

Tweet

หมอง่ะ ใจร้าย ทำกะวิลผู้ใสซื่อได้ลง 55555

#1 By PeEm_KaKeRu on 2013-07-27 23:43

Instagram